4 SỰ KHÁC BIỆT TRONG TƯ DUY CỦA NGƯỜI GIÀU

*1. Đối xử với tiền bạc

Những người sở hữu nền tảng tài chính vững mạnh không bao giờ đổ lỗi cho tiền bạc. Họ không tin rằng tiền là một thứ tạo ra những ảnh hưởng hư hỏng lên con người. Họ không cho rằng người giàu có là những người tham lam, thường làm giàu bằng cách lợi dụng người khác, làm việc phi pháp hoặc tham ô hối lộ. Họ cũng không tin rằng con người sẽ sống đức hạnh hơn khi có ít tiền hơn.

Họ hiểu vai trò và giá trị của tiền bạc, thứ có thể vừa là “mặt gương” thăm dò nhân cách con người, để thấy được sự ti tiện của một nhân cách, đồng thời cũng vừa giúp họ thấy được mặt cao thượng của người đó. Với họ, sức mạnh của tiền bạc chỉ đứng ngay sau tôn giáo trong đức tin.


*2. Niềm tin

Những người giàu có không bao giờ cảm thấy bất lực với việc đối phó những thách thức trong cuộc sống. Họ tin rằng luôn có giải pháp cho mọi vấn đề và giải pháp đó luôn luôn nằm trong tay họ. Vì thế họ có xu hướng kiểm soát mọi thứ xung quanh mình, ghét sự bất ngờ đồng thời luôn đứng ra nhận lãnh mọi trách nhiệm liên quan đến cá nhân họ trong cuộc sống.

Những người giàu có cũng tỏ ra rất tự tin vào khả năng đầu tư của mình. Họ luôn cho rằng sự nhạy bén, kiên trì và nhẫn nại của bản thân trước sau gì cũng đạt được “quả ngọt”, dù theo kết quả khảo sát của tiến sĩ Bradley Klontz, những người này đều ít nhất một lần phải đón nhận các thất bại “kinh hoàng” trong sự nghiệp.


*3. Động lực

Tiền bạc và niềm đam mê là 2 thứ tạo ra động lực lớn nhất cho những người giàu có. Nếu đam mê không thể nuôi sống được họ thì có nghĩa là đam mê đó chưa đủ lớn. Còn nếu họ không làm việc vì đam mê của mình thì họ đang giống như những con robot, mất đi niềm hứng thú trong cuộc sống.

Kết quả hình ảnh cho tiền bạc

Vì thế, những người giàu có trong khảo sát của Bradley Klontz luôn lựa chọn hay đưa ra những quyết định giúp bản thân vừa có thể “chạy” theo đam mê, vừa có thể tạo ra sự giàu có cho chính họ.


*4. Giá trị bản thân

Những người sở hữu nền tảng tài chính bền vững luôn có một niềm tin mãnh liệt, rằng giá trị của con người được xây dựng và khẳng định bằng giá trị tài sản, bằng số tiền mà anh ta đang sở hữu. Không phải là bằng cấp, kiến thức hay học vị thể hiện trên những tờ giấy và những tấm bằng khen. Theo tiến sĩ Bradley Klontz, kiến thức nếu không thể tạo ra tiền bạc, với họ chỉ là kiến thức của loài vẹt, nhai đi nhai lại những thứ vô nghĩa.


-Sưutầm-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *