9 điều trader cần biết sớm trước khi bước chân vào nghề trading

Có nhiều lúc chúng ta sẽ nghĩ rằng, ước gì có thể quay ngược thời gian, thì lúc ta ta đã không làm thế này, không làm thế kia.

Trong trading có lẽ những suy nghĩ như vậy cũng không thiếu. Trading là nghề mà có thể nói chúng ta rất dễ phạm lỗi. Rất nhiều anh em dã phải chịu hậu quả rất nặng nề chỉ vì những quyết định cảm tính của bản thân. Nhưng một khi đã hiểu hơn về thị trường rồi, sẽ có những thứ ta ước rằng ta biết điều đó trước khi bước chân vào giao dịch thì tốt biết mấy.

Có những bài học rất đơn giản, nhưng có lẽ trader cần phải nếm chịu hậu quả mới hiểu được điều đó.

Có rất nhiều thứ trong trading, nếu ta biết từ sớm, trước cả khi ta bước chân vào nghề, có lẽ sẽ giúp trader tránh được nhiều sai lầm không đáng có.

Dưới đây là 9 điều trader nên biết trước khi bước chân vào giao dịch:

1. Trong trading, giao dịch ít hơn lại là điều tốt hơn. Khi tần suất giao dịch ít đi, trader sẽ tập trung vào những chiến lược chất lượng hơn, tỷ lệ có được lợi nhuận cao hơn, khối lượng giao dịch nhỏ hơn cũng giúp trader hạn chế rủi ro hơn trong giao dịch. Và giao dịch ít hơn cũng sẽ hạn chế được nhiều sai lầm hơn.

2. Trader nên tập trung hơn vào việc chọn thị trường, chọn phương pháp và rèn luyện nó một cách thành thạo, để trở thành một Trader chuyên nghiệp hơn. Đừng ham học nhiều thứ, cái gì cũng đừng nhét vào đầu, nên chọn cho ban thân một phong cách riêng.

3. Giao dịch không phải lúc nào cũng đúng, mà việc bạn nên làm đó là tối thiểu rủi ro khi bạn thua và tối đa hóa lợi nhuận khi bạn thắng.

4. Đừng xem từng pip dịch chuyển của thị trường. Hãy chỉ kiểm tra giá cả ở những thời điểm cần thiết và ở khung thời gian cần thiết.

5. Lợi nhuận lớn kiếm được từ việc trader giữ lệnh trong nhiều ngày, nhiều tuần hoặc hơn. Chứ không phải nằm trong ngày

6. Trader cần phải phân biệt được đâu là tín hiệu nhiễu và đâu là tín hiệu giao dịch thực sự. Việc backtest kỹ càng ở quá khứ và thực hành một cách nghiêm túc sẽ giúp Trader phân biệt được điều này.

7. Điểm yếu nhất của bất kỳ phương pháp giao dịch nào đó là bản thân trader thực hiện nó. Có nhiều cách để kiếm tiền trên thị trường nhưng tất cả trong đó đều đòi hỏi kỷ luật và tính nhất quán để giúp trader kiếm được lợi nhuận về lâu dài.

8. Trader biết ý thức và học được cách quản lý rủi ro từ sớm, thường là những Trader có được lợi nhuận về dài hạn.

9. Nếu bạn giao dịch theo xu hướng trong khung thời gian bạn yêu thích, bạn nắm được cách quản lý rủi ro và biết cách giữ được kỷ luật, đồng thời bảo trì tâm lý ổn định. Bạn sẽ kiếm được tiền trên thị trường. Đó là khi bạn làm tốt tất cả những yếu tố này. Và chỉ cần thiếu đi một trong số chúng, thì bạn đều có khả năng mất tiền, thậm chí rất nhiều tiền.

Đó là 9 điều anh em trader nên biết trước khi đặt chân vào giao dịch. Hi vọng bài viết hữu ích với mọi người nhé.

Trích nguồn: Newtraderu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *