Tiền điện tử bùng nổ ở Ấn Độ cho làn sóng giao dịch mới ra mắt

Tradehorn đã trở thành công ty khởi nghiệp mới nhất triển khai một sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ sau khi Tòa án Tối cao bãi bỏ lệnh cấm của Ngân hàng Dự trữ.


Việc bãi bỏ lệnh cấm tiền điện tử của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã thúc đẩy sự bùng nổ các sàn giao dịch ở Ấn Độ, mang lại hy vọng rằng sự phát triển của một ngành công nghiệp địa phương mạnh mẽ sẽ khuyến khích các nhà lập pháp duy trì bộ máy điều tiết ‘dễ thở‘ cho Ấn Độ.

Vào tháng 3, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã bãi bỏ lệnh cấm của RBI cấm các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến tiền điện tử – hợp pháp hóa các công ty tiền điện tử ở Ấn Độ.

Trong những tuần gần đây, startup Tradehorn của Ấn Độ là sàn giao dịch nội địa mới nhất được ra mắt, nền tảng phái sinh địa phương Delta Exchange đã công bố nhận được tài trợ chiến lược từ CoinFund có trụ sở tại New York để mở rộng hoạt động và sàn giao dịch crypto BitPolo mới cũng được ra mắt.

Bãi bỏ các lệnh cấm RBI cũng làm dấy lên một cơn sốt quan tâm từ những người chơi toàn cầu, với các sàn hàng đầu như OKEx và Binance tung ra cổng fiat cho rupee Ấn Độ và hợp tác với các nền tảng giao dịch địa phương.

Startup địa phương ra mắt sàn Tradehorn

Theo hãng tin địa phương Digpu, người sáng lập và giám đốc điều hành của Tradehorn, Rahul Vinakiya nhấn mạnh mong muốn của công ty để đơn giản hóa trải nghiệm giao dịch tài sản mã hóa cho người mới.

Ông Vinakiya nói:

Chúng tôi ở đây để phục vụ các nhà giao dịch mới làm quen, những người hoàn toàn thấy mới mẻ với điều này và truyền bá nhận thức về tiền điện tử như một sự đổi mới. Đối với chúng tôi, cách chúng tôi đánh giá sự thành công của nền tảng này phụ thuộc vào việc chúng tôi có thể sử dụng cái này hay không.

Tradehorn sẽ sớm ra mắt một ứng dụng di động có các dịch vụ hỗ trợ 24 giờ, với dự kiến ​​sẽ ra mắt ứng dụng cho Android và iOS vào tháng 7.

Những lo ngại vẫn còn

Mặc dù bãi bỏ lệnh cấm của RBI vào tháng 3, nhiều công ty đã báo cáo rằng các ngân hàng vẫn không sẵn lòng làm việc với họ.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Tradehorn đã hợp tác với nhiều ngân hàng, khen ngợi Tòa án tối cao Ấn Độ vì đã khôi phục quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính.

Tuy nhiên, Vinakiya kêu gọi các nhà lập pháp cung cấp sự rõ ràng về thuế đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Đầu tháng 5, một số sàn giao dịch Ấn Độ đã kiến nghị với RBI để làm rõ liệu các giao dịch tiền điện tử có phải chịu Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) hay không.

Vinakiya nói:

Đây là một điều rất quan trọng cần được chính phủ giải quyết càng sớm càng tốt để các công ty và người dùng cảm thấy thoải mái khi bắt đầu giao dịch. Rất nhiều người không biết làm thế nào để bắt đầu với tiền điện tử, vì họ không quen với cách thức hoạt động của công nghệ mới này.

Sự rõ ràng này không chỉ giúp ích cho các công ty tiền điện tử mà còn cho cả người dùng.

Theo Cointelegrap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *