FACEBOOK TUYÊN BỐ “FACECOIN SẼ THAY THẾ ĐÔ LA MỸ” ĐỂ GIÚP ĐỠ NGƯỜI DÂN

Tất cả chúng ta vẫn đang suy nghĩ như những người đứng đầu về tiền điện tử thông thường khi nói đến những gì Mark Zuckerberg của Facebook đã đưa ra với stablecoin của mình. CCN báo cáo.


Zuck không nghĩ về việc chỉ tạo ra tiền điện tử của riêng mình. Anh muốn thay thế đồng đô la Mỹ theo Ted Livingston, người đã phát triển danh tiếng đi đầu trong ngành trong việc đưa ra dự đoán. Livingston là người sáng lập và CEO của nền tảng nhắn tin Kik.

Động thái của Facebook không chìm đắm trong bất cứ điều gì bất chính. Thay vào đó, chúng phù hợp với tuyên bố thông thường của Facebook – giúp đỡ thế giới. Lần này, tầm nhìn là giúp những người đang làm việc ở khu vực nước ngoài gửi thu nhập của họ cho người dân ở nước họ.

Trong các công trình là một kế hoạch gồm nhiều bước có thể đến ngay trong tuần này. Livingston đưa ra một lập luận hấp dẫn trong một bài đăng Medium về các kế hoạch tiền điện tử của Facebook.


Mọi người nên đọc cái này. @ ted_livingston đã đi trước nhiều xu hướng trong truyền thông xã hội và nhắn tin trong thập kỷ qua. Suy nghĩ táo bạo ở đây.


THAY THẾ ĐỒNG ĐÔ LA MỸ?

Dự đoán là táo bạo, để nói rằng ít nhất. Điều đáng sợ là mối quan hệ lỏng lẻo của Facebook sẽ được đưa ra về những gì nó đang làm đằng sau hậu trường. Tuy nhiên, Livingston đã nghiên cứu các nỗ lực stablecoin của Facebook và bắt đầu kết nối các dấu chấm.

Nó bắt đầu với WeChat. Đây là một ứng dụng truyền thông xã hội nhắn tin và thanh toán di động của Trung Quốc. Livingston cho biết dự án stablecoin sắp tới của Facebook là một người khao khát WeChat.

Giống như ứng dụng này, Facebook đã cố gắng chuyển Đô la Mỹ thành một hệ thống thanh toán trực tuyến tư nhân. Một hệ thống dựa trên WeChat sẽ phục vụ hai mục đích chính cho Facebook. Nó được cho là sẽ giúp mọi người dễ dàng chuyển tiền với giá rẻ hơn, và nó sẽ cho họ lý do để giữ tiền của họ trong hệ thống nhắn tin.

Livingston tuyên bố:


WeChat cho phép mọi người rút tiền của họ bất cứ lúc nào, nhưng họ cũng thêm nhiều lý do để mọi người giữ tiền của họ bên trong: thanh toán hóa đơn điện, mua thực phẩm, đặt kỳ nghỉ và nhiều hơn nữa. Chẳng mấy chốc, không ai lấy tiền của họ ra.


CHUYỂN TIỀN CHO GIA ĐÌNH

Những người làm việc bên ngoài đất nước của họ thường cảm thấy khó khăn, tốn kém hoặc cả hai để có thể chuyển tiền trở về nhà. Bước đầu tiên để giúp họ là chuyển tiền.

Livingston giải thích:


Hàng năm, những người làm việc ở nước ngoài gửi hàng trăm tỷ đô la về nhà cho gia đình và bạn bè. Ngày nay, quá trình này chậm, tốn kém và phức tạp, với mức phí trung bình là 14 đô la để gửi chỉ 200 đô la. Nếu Facebook có thể cung cấp cho mọi người một cách để gửi tiền về nhà miễn phí, thì đó sẽ là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho hàng chục triệu người.


Theo dõi tiền sẽ được thực hiện thông qua blockchain, cho phép Facebook cho phép thanh toán trong ứng dụng của họ mà không cần phải trở thành ngân hàng. Livingston tuyên bố:


Thay vì làm việc với các nhà quản lý như WeChat đã làm ở Trung Quốc, Facebook có thể triển khai một hệ thống tài chính toàn cầu mà không cần phải trải qua quá trình làm việc tốn nhiều thời gian với các nhà quản lý ngân hàng theo quốc gia.


CHIẾN LƯỢC KIẾM TIỀN CỦA FACEBOOK VẪN ĐANG DIỄN RA

Bước cuối cùng trong kế hoạch liên quan đến việc giữ tiền trong hệ thống. Hệ thống sẽ được xây dựng để Facebook kiếm tiền từ những nỗ lực của mình để giúp mọi người.

Livingston cho rằng Facebook có thể thêm các cách để người dùng chi tiền trực tiếp bên trong ứng dụng của họ. Điều này bao gồm thanh toán hóa đơn:


Những cách tiêu tiền mới thông qua ứng dụng sẽ trở nên đơn giản và mạnh mẽ hơn so với các phương án trước đây. Chẳng bao lâu, sẽ không có lý do để bất cứ ai lấy tiền của họ ra.


Theo CryptoCoinNews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *