GIÁ BITCOIN TĂNG VỌT KHIẾN GIỚI THƯƠNG NHÂN TRUNG QUỐC CHI “ĐẬM” HƠN VÀO THỊ TRƯỜNG TIỀN ĐIỆN TỬ

Việc giá Bitcoin (BTC) tăng mạnh tuần qua đã làm nhiều trader tại Trung Quốc không những quay lại với thị trường tiền điện tử mà còn sẵn sàng chi rất mạnh tay.


Với việc giá phục hồi trên nhiều sàn giao dịch như Huobi và OKEx, giới trader Trung Quốc đã hoạt động mạnh mẽ trở lại, không ngần ngại chi nhiều tiền mua Bitcoin.

Kể từ khi Trung Quốc cấm giao dịch tiền điện tử trong năm 2017, giới đầu tư nước này không có mấy lựa chọn. Việc mua stablecoin như Tether (USDT) thông qua OTC sau đó chuyển sang các đồng cryptocurrency khác là một phương thức phổ biến.

Trong tuần qua giá Bitcoin đã tăng hơn 1.000 USD, vượt ngưỡng 5.000 Đô lần đầu tiên sau nhiều tháng “chật vật”. Giá BTC thông qua OTC còn tăng nhiều hơn thế nếu mua bằng đồng Nhân dân Tệ (NDT), đẩy nguồn cầu bay vọt.

Báo giới Trung Quốc đưa tin:


  • “Thị trường Trung Quốc chứng kiến lực mua vào mạnh nhất.”


Giao dịch OTC, cách thức có thể coi là duy nhất để mua Bitcoin bằng tiền pháp định tại Trung Quốc, đã tăng lên đáng kể (1 USDT = 7 NDT), thay vì mức quy đổi thông thường là 1 USDT = 6,7 NDT.”


Sự phấn khích của các nhà đầu tư Trung Quốc trái ngược hẳn với những động thái không mấy tích cực của chính quyền với lĩnh vực này, các hoạt động ICO tại Trung Quốc không được pháp luật công nhận.

Ngược lại, giới chức nước này vẫn tiếp tục ủng hộ sự phát triển của công nghệ blockchain, ở cả hình thức kinh doanh nhà nước lẫn tư nhân. Tuần trước, Bắc Kinh đã phê duyệt gần 200 công ty như một phần trong kế hoạch mới để đăng ký các nhà cung cấp dịch vụ blockchain.

Trước đó, có một số báo cáo rằng Trung Quốc là quốc gia có nhiều dự án liên quan đến blockchain nhất thế giới, cũng như là nước sở hữu nhiều bằng sáng chế nhất về công nghệ mới nổi này.

Theo CoinTeleGraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *