[HOT] SAMSUNG LẤN SÂN SANG BLOCKCHAIN – RÒ RỈ VÍ BITCOIN SAMSUNG GALAXY S10

Bởi CCN.com: BGR một ấn phẩm công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã báo cáo rằng một người trong cuộc của Samsung đã rò rỉ hình ảnh của mẫu Galaxy S10 mới được trang bị ví Bitcoin gốc.


Galaxy S10 chưa được phát hành ra công chúng, nhưng Samsung đã phân phối mẫu máy này cho các nhà sản xuất phụ kiện và thương gia.

GALAXY S10 VÀ VÍ TIỀN ĐIỆN TỬ?

Theo Gregory Blake người đã công bố một số ảnh chụp màn hình nguyên mẫu Galaxy S10 bị nghi ngờ, mẫu máy mới của gã khổng lồ sản xuất điện thoại di động Hàn Quốc có một tính năng tích hợp có tên là “Samsung Blockchain KeyStore” cho phép người dùng có toàn quyền kiểm soát các khóa riêng tư và quỹ tiền điện tử.

Khi Blockchain KeyStore được xác thực và kích hoạt trên thiết bị, người dùng có thể bắt đầu gửi và nhận tiền điện tử bằng ví tiền điện tử gốc trên điện thoại di động.

Ảnh chụp màn hình được chia sẻ bởi Blake tiết lộ Ethereum là loại tiền điện tử được hỗ trợ duy nhất trên thiết bị, có thể vì điện thoại vẫn là một nguyên mẫu. Tuy nhiên, một hình ảnh bao gồm đồ họa dường như là bitcoin, vì vậy có khả năng nhiều loại tiền tệ hơn sẽ được đưa vào khi ra mắt.

Xác minh rằng điện thoại trong câu hỏi là Galaxy S10, một nhà báo công nghệ tại BGR Chris Smith giải thích :


Chúng tôi biết đó là điện thoại Galaxy S10 vì camera đục lỗ được đặt gần góc trên cùng bên phải. Camera selfie của A8 nằm ở bên trái. Ngoài ra, chúng tôi biết đó là điện thoại Galaxy S10 chứ không phải model Galaxy S10+ vì nó có camera selfie ống kính đơn. Rõ ràng chiếc điện thoại này không phải là phiên bản Lite vì màn hình có các cạnh cong chứ không phải phẳng.


Trước đây, CCN đã báo cáo vào ngày 13 tháng 12 năm 2018 rằng Samsung có kế hoạch tích hợp một kho lưu trữ lạnh tiền điện tử vào mô hình S10 của mình sau khi công ty nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho Samsung blockchain.

Vào thời điểm đó, biên tập viên điều hành SamMobile Adnan Farooqui xác nhận rằng công ty đang phát triển một ví tiền điện tử lưu trữ lạnh và dự định tích hợp nó trong Galaxy S10.

TẠI SAO NÓ KHIẾN CHO SAMSUNG TÍCH HỢP VÍ BITCOIN

Vào tháng 07 năm ngoái, Samsung Insights đã báo cáo rằng thiết bị an toàn nhất để chạy ví tiền điện tử trên là điện thoại di động do sự hiện diện của Môi trường thực thi tin cậy (TEE).

Không giống với máy tính xách tay, PC và các loại thiết bị khác, điện thoại thông minh có môi trường riêng hoạt động độc lập với bộ nhớ và lưu trữ. Do đó, dữ liệu được lưu trữ trong (TEE) không thể được hệ điều hành thay đổi, loại bỏ hoàn toàn khả năng vi phạm an ninh ảnh hưởng đến dữ liệu được lưu trữ trong môi trường tin cậy.

Bằng cách sử dụng (TEE) trên điện thoại di động, ví tiền điện tử có thể hoạt động an toàn và hiệu quả hơn nhiều so với máy tính xách tay và máy tính để bàn, vẫn là một nền tảng phổ biến cho ví và trao đổi.

Đây là lý do tại sao điện thoại thông minh có lợi thế hơn máy tính xách tay và máy tính bàn cho ví tiền điện tử: không có lợi ích của (TEE) dựa trên phần cứng, các khóa dễ bị tổn thương hơn, theo ông Jo Joel Snyder cố vấn CNTT cao cấp và người đóng góp cho Samsung Insights. Có một sự cảnh báo quan trọng: một nhà phát triển ví ngây thơ có thể chọn đơn giản là lưu trữ các khóa trên bộ nhớ trong thông thường của điện thoại, trong trường hợp đó có thêm một chút bảo vệ khi sử dụng nền tảng điện thoại thông minh. Hoặc bản thân ví có thể là phần mềm độc hại, trong trường hợp đó tất cả các cược đã tắt.


Nhưng với ví tiền phù hợp tận dụng lợi ích của điện thoại thông minh (TEE), không có nơi nào an toàn hơn để lưu trữ tiền của bạn.


Nếu mẫu Galaxy S10 chính thức ra mắt với ví Bitcoin và Ethereum bản địa, nó có thể gây ra mối đe dọa đáng kể cho các công ty như HTC và các dự án hoạt động trên điện thoại blockchain chỉ hỗ trợ tiền điện tử.

Theo CryptoCoinNews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *