REVIEW: Làm gì để năm 2020 là bước ngoặt cuộc đời? – Huỳnh Công Trường

Chúng ta đang loay hoay giữa những bộn bề, lo toan cuộc sống thường nhật, mỗi ngày của chúng ta đều sống theo cùng một cách và lặp đi lặp lại qua từng ngày. Thời gian cứ vậy nhanh chóng trôi qua, cuối tháng ta cảm thấy tạm hài lòng với số lương “đủ ăn, đủ mặc” mình nhận được. Để rồi, ngày cuối cùng của năm, đêm giao thừa, khi bàn tay gỡ nhẹ tờ lịch cuối cùng của năm cũ, chúng ta ngồi nghĩ về một năm đã trôi qua, nhận ra dường như chúng ta đã bỏ lỡ một điều gì đó, phí hoài một năm thời gian vừa qua, không thực sự có một cột mốc nào đáng để ghi nhớ hay đánh dấu về năm đã qua. Rồi chợt nghĩ rằng một năm sau chúng ta sẽ trở thành những ai hay lại tiếp tục ngồi đây và tiếc nuối về một năm nữa trôi qua.

2020 mang trong mình một ý nghĩa đặc biệt, nó không chỉ đánh dấu sự kết thúc của một năm 2019, mà còn là điểm mốc mở ra và bắt đầu cho một thập kỷ mới. Năm 2020 sẽ trở thành một cột mốc đáng nhớ để đánh dấu “bước ngoặt” dành cho những ai đang nỗ lực nhằm thay đổi bản thân. Điều quyết định chúng ta sẽ trở thành ai trong 5 hay 10 năm nữa, bắt đầu bằng việc bạn sở hữu cho mình một tầm nhìn, định hướng tương lai cho bản thân ngay từ bây giờ.

“Rất nhiều người sống và làm việc trong nhiều năm và năm nào cũng như năm nào, lặp đi lặp lại nhưng lại không có một ấn tượng hoặc thành tích nào” – Huỳnh Công Trường

Trên hành trình dẫn tới sự thay đổi, cần phải có một đích đến rõ ràng. Nhiều nỗ lực thay đổi bị trì hoãn bởi vì mọi người đều lúng túng, không biết mình phải đi đến đâu. Bạn không thể có được điều bạn muốn nếu bản thân bạn còn không biết rõ mình thật sự muốn gì.

Chúng ta cần phải định hướng tương lai rõ ràng cho bản thân thật sự muốn đạt được điều gì, trở thành một người như thế nào trong tương lai và phải biết rất rõ ngày mai chúng ta phải làm việc gì để đạt được mục tiêu, hãy bắt tay vào thực hiện công việc, hãy bước những bước đi đầu tiên, dù rất nhỏ và dần dần, cuộc hành trình của bạn sẽ bắt đầu.

Chúng ta có quyền kiểm soát số phận của bản thân nếu như có một sự định hướng rõ ràng, kiên định với mục tiêu mình đề ra và chúng ta hoàn toàn xứng đáng đạt được những điều mà mình mong muốn. Hãy luôn sống trọn vẹn từng ngày hôm nay, tận hưởng hành trình của bản thân vì thành công nó không chỉ nằm ở đích đến mà còn nằm ở quá trình.

Dù bạn ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Hãy căng buồm ra khơi, tiến về phía trước khám phá thế giới, tìm kiếm giấc mơ và vùng đất tự do của riêng mình.” – Huỳnh Công Trường

Những người biết vượt lên khỏi hoàn cảnh hiểu rằng khả năng thiên tài chẳng phải do tạo hóa ban tặng. Đó phần nhiều là nhờ họ tập trung rèn luyện, sống kỷ luật với bản thân, bền bỉ và nỗ lực không ngừng. Họ hiểu rằng việc vươn lên tầm cao hơn không bao giờ là dễ dàng và sự nỗ lực lúc nào cũng đều được đền bù xứng đáng.

Người biết vươn lên thì hiểu rằng thời gian quý hơn vàng. Họ sử dụng khoảng thời gian tốt nhất cho những việc quan trọng nhất. Họ luôn có kế hoạch rõ ràng cho hiện tại, 5 năm và 10 năm nữa. Họ lên thời gian biểu hàng ngày và tâm niệm rằng lối sống có kế hoạch chính là con đường dẫn đến tự do.

Sự nghiệp của mỗi con người không phải là thứ ngày một ngày hai là có được. Nó cần được tạo nên từ những nỗ lực, học hỏi nhỏ nhất. Hãy tích cực góp nhặt kiến thức kĩ năng, đừng ngại thử thách và vượt qua bản thân, chăm chỉ tạo nên những bước ngoặt đổi thay, thành công chắc chắc đang chờ đợi bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *