KHỐI LƯỢNG CỦA RIPPLE BỊ THỔI PHỒNG BỞI CÁC GIAO DỊCH GIẢ

Sự lừa dối chạy tràn lan trong ngành công nghiệp giao dịch tiền điện tử. Sàn giao dịch bitcoin phi đạo đức công khai cho phép giao dịch rửa, một thực tế mờ ám từ lâu đã vượt ra khỏi tài chính chính thống. Việc loại bỏ các khối lượng giao dịch giả mạo này để phân biệt bản chất thực sự của nền kinh tế tiền điện tử tạo ra kết quả đáng kinh ngạc.


KHỐI LƯỢNG GIAO DỊCH RIPPLE THỰC SỰ CHỈ LÀ 82 TRIỆU USD

Ripple (XRP), tiền điện tử lớn thứ ba với mức vốn hóa thị trường 13,7 tỷ đô la, được cho là tự hào có 1,2 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch 24 giờ tại thời điểm viết bài, theo CoinMarketCap. Tuy nhiên OpenMarketCap – chỉ tổng hợp dữ liệu từ các sàn giao dịch không cho phép rửa giao dịch và các hoạt động mờ ám khác – khiến doanh thu XRP chỉ ở mức 81,7 triệu đô la. Đó là một con số thanh khoản gây sốc và cho thấy rằng có tới 93% khối lượng gợn được báo cáo là giả mạo.

khối lượng giao dịch tiền điện tử gợn lên bitcoin
Ripple, có vốn hóa thị trường gần 14 tỷ đô la, tự hào có ít hơn 100 triệu đô la thanh khoản hàng ngày. | Nguồn: OpenMarketCap

Ngoài Ripple, các đồng tiền hàng đầu khác bị vấy bẩn bởi khối lượng giả bao gồm:

  • Litecoin – khối lượng thực 106 triệu đô la so với 2,9 tỷ đô la được báo cáo
  • EOS – khối lượng thực 121 triệu đô la so với 2,9 tỷ đô la được báo cáo
  • Bitcoin Cash – khối lượng thực 146 triệu đô la so với 1,6 tỷ đô la được báo cáo

Người chiến thắng thực sự từ cuộc thanh trừng khối lượng giả? Bitcoin, có tỷ lệ khối lượng giao dịch tiền điện tử tổng thể lên 48% từ 29% sau khi xóa dữ liệu đáng ngờ.

TẠI SAO CÁC VẤN ĐỀ BÁO CÁO GIAO DỊCH BITCOIN CHÍNH XÁC

OpenMarketCap là một sản phẩm của Giao thức DIRT, người sáng lập – Yin Wu – đã xuất bản một bài đăng trên blog nêu rõ lý do tại sao rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử báo cáo khối lượng giả để đánh lừa người dùng của họ.


Các sàn giao dịch được khuyến khích báo cáo các số giả để leo lên danh sách theo dõi giá (và do đó sẽ được giới thiệu nổi bật hơn cho người dùng).OpenMarketCap là một trình theo dõi tiền điện tử mới, tính toán giá và khối lượng sử dụng dữ liệu từ 10 sàn giao dịch đáng tin cậy trên báo cáo @BitwiseInvest.

Khối lượng giao dịch giảm 95% có nghĩa là thị trường của hầu hết các loại tiền rất thanh khoản / không tồn tại.


Nói chuyện với CCN, Yin Wu nói rằng điều quan trọng đối với người dùng trong tiền điện tử là có tiếng nói trong dữ liệu nào họ tin tưởng và sử dụng. Điều này hoàn toàn phù hợp với đặc điểm của hệ sinh thái tiền điện tử nói chung. Đó là lý do tại sao nền tảng cho phép người dùng có tiếng nói trong việc sàn giao dịch có thể cung cấp dữ liệu vào OpenMarketCap.

Theo CryptoCoinNews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *