“KHÔNG CÓ TÀI SẢN NÀO HIỆN CÓ THỂ CẠNH TRANH TRONG VAI TRÒ LƯU TRỮ GIÁ TRỊ CỦA BITCOIN”

“Không có tài sản nào hiện có thể cạnh tranh với bitcoin trong vai trò lưu trữ giá trị. Kết quả: bitcoin đang trên đường trở thành một loại vàng kĩ thuật số có xác nhận”, theo Weiss.


Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua tăng vọt, phá vỡ mốc 4.000 USD một cách mạnh mẽ.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua (Nguồn Coindesk)

Theo ghi nhận vào lúc 10h40, giá bitcoin ở mức 4.068 USD tăng 6,05% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có 92/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường tăng giá.

Toàn cảnh thị trường tiền điện tử (Nguồn Coin360)

Mọi đồng tiền trong top 10 đều tăng giá so với 24 giờ trước, trong đó mức tăng cao nhất thuộc về Litecoin với 10,41%.

Top 10 đồng tiền số theo vốn hóa (Nguồn tỷ giá blogtienao.com)

Tổng vốn hóa thị trường ghi nhận vào thời điểm 10h40 ở mức 137,61 tỷ USD, tăng 5,94 tỷ USD so với 24 giờ trước. Để so sánh, con số của một tuần trước là 130,63 tỷ USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số (Nguồn CoinMarketCap)

Khối lượng giao dịch trên thị trường đạt 17,40 tỷ USD trong 24 giờ qua, cao hơn 6,87% so với ngày 06/01.

Giá bitcoin kể từ ngày 28/12 vẫn chưa phá vỡ mốc 4.000 USD lần nào khi gần đến mức này thì tâm lí bán ra lại mạnh hơn.

Theo Weiss Ratings, tổ chức đánh giá tài chính độc lập có trụ sở tại Florida, sẽ có nhiều người muốn xem bitcoin là nơi lưu trữ tài sản hơn trong năm 2019. Tổ chức này nhận định bitcoin không giống vàng, dự trữ không tốn tiền, và dễ dàng chuyển đổi, được xác nhận, đảm bảo và không bị bất cứ chính quyền nào kiểm soát.


“Không có tài sản nào cho sự kết hợp tính chất như vậy”, Weiss nói. “Và do đó, không có tài sản nào hiện có thể cạnh tranh với bitcoin trong vai trò lưu trữ giá trị. Kết quả: bitcoin đang trên đường trở thành một loại vàng kĩ thuật số có xác nhận”.


Tổ chức này cũng đưa ra dự đoán giá trong năm 2019, bitcoin sẽ tăng trở lại và hướng đến mức cao toàn thời gian.

Vụ Ngân hàng Texas có thể xem xét những đồng tiền ổn định giá như tiền, đưa chúng và những sàn giao dịch những đồng tiền này phù hợp với luật định của Texas và các yêu cầu về giấy phép, theo bản ghi nhớ giám sát số 1037.

Theo đó các đồng tiền ổn định này cần phải được giám sát việc dự trữ tiền tệ quốc gia để có được giấy phép này. Lập trường của Texas đối với tiền kĩ thuật số nói chung cũng được ghi rõ “tiền kĩ thuật số không phải tiền theo Luật Quản lí Tiền tệ”.

Công ty phát triển Ethereum ConsenSys vừa hợp tác với nhà chế tạo chip điện tử AMD để phát triển hệ thống điện toán đám mây mới dựa trên công nghệ blockchain.

Startup này công bố ngày thứ Sáu vừa qua họ đang làm việc với AMD và nhà đầu tư có trụ sở tại Dhabi, công ty Halo Holdings về W3BCLOUD, mạng lưới điện toán đám mây, hỗ trợ bởi phần cứng của nhà sản xuất được thiết kế cho những ứng dụng phân tán.

ConsenSys sẽ hỗ trợ về mặt kĩ thuật trong cách vận hành của blockchain và những ứng dụng của nó.


“Sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm sẽ tạo ra một lớp cấu trúc mới và cho phép gia tăng nhanh chóng công nghệ blockchain”.


Theo vietnambiz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *