LẠI MỘT SÀN GIAO DỊCH NỮA BỊ HACKER TẤN CÔNG MẤT HƠN 54,200 ETHEREUM CLASSIC (ETC)

Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng họ đã mất khoảng 220.000 đô la tiền Ethereum Classic – khoảng 40.000 ETC – trong quá trình thao túng mạng lưới Blockchain của dự án .


Sàn xác nhận hôm thứ ba rằng blockchain Ethereum Classic đã bị tấn công 51% – trong đó một thực thể duy nhất kiểm soát hơn một nửa hàm băm của mạng cho phép nó viết lại lịch sử giao dịch và chi tiêu gấp đôi và xác định ba tài khoản về kẻ tấn công.

Chuyện xảy ra trong khoảng thời gian từ 0 giờ 40 phút ngày 01 tháng 01 năm 2019 đến ngày 01 tháng 01 năm 2019 UTC trong khoảng 4 giờ đồng hồ, Gate.io tiết lộ trong một bài đăng trên blog. Tất cả các giao dịch đã được xác nhận bình thường trên blockchain ETC và trở nên không hợp lệ sau khi khôi phục blockchain.

Tại thời điểm chuyển tiền, tỷ giá ETC/USD dao động trong khoảng 4,90 đô la đến 5,25 đô la, theo các chi tiết có sẵn trên CoinMarketCap.com.

Kiểm duyệt của Gate.io đã chặn thành công các giao dịch của kẻ tấn công ngay từ đầu và gửi chúng đến bài kiểm tra thủ công, theo giải thích của Gate.io. Thật không may, trong cuộc tấn công 51% tất cả các giao dịch có vẻ hợp lệ và được xác nhận tốt trên blockchain. Nó đã thông qua các giao dịch. Gây ra mất khoảng 40,000 ETC do cuộc tấn công này, Gate.io sẽ chịu mọi tổn thất cho người dùng.

BÁO CÁO TRỘM CẮP 1 TRIỆU ĐÔ LA

Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ, lần đầu tiên mang lại cuộc tấn công 51% trước báo chí, hôm nay tiết lộ rằng những kẻ tấn công vẫn đang khai thác mạng Ethereum Classic và đã rút được 219.500 đồng ETC trị giá hơn một triệu đô la. Blockscout một nhà thám hiểm blockchain Ethereum Classic, đã xác nhận các cuộc tấn công sắp xếp lại giữa các số khối 72614957261496. Mỗi dữ liệu của họ, một giao dịch chứa 26.000 ETC được chi tiêu đầu tiên trong quá trình khai thác số khối 7261492, giao dịch tương tự một lần nữa được ghi nhận trên số khối 7261497 .

Hầu như tất cả các sàn giao dịch đã ngừng gửi tiền và rút tiền ETC nhưng không ai trong số họ ngoại trừ Gate.io đã báo cáo bất kỳ tổn thất nào. Tình huống dẫn đến một kịch bản trong đó những kẻ tấn công đang giữ tất cả ETC bị đánh cắp mà không có tùy chọn nào để thanh lý chúng cho fiat. Lý tưởng nhất, nó sẽ dẫn đến một hành động giá phẳng trước khi nhóm Ethereum Classic đưa ra một giải pháp để hoàn toàn hủy bỏ cuộc tấn công.

Hành động giá Ethereum là phẳng và Rangebound mặc dù tấn công 51% | Nguồn: TradingView / BitFinex

PHẢN HỒI CỔ ĐIỂN TỪ ETHEREUM

Nhà phát triển Ethereum Classic Donald McIntyre thừa nhận họ đang xem cuốn sách giáo khoa 51% và tấn công chi tiêu gấp đôi, một ý kiến ​​được bác bỏ bởi Cody Burns một nhà phát triển ETC khác là người tin rằng có nhiều chỗ để điều tra.

Để rõ ràng, chúng tôi không cố gắng che giấu hoặc hạ thấp các sự kiện gần đây, nhóm sẽ nêu một phản hồi chính thức. Các sự kiện là sự thật và khi tình hình phát triển, chúng ta sẽ sớm có một bức tranh đầy đủ về những gì thực sự diễn ra. Linzhi đang thử nghiệm ASICS. Sau đó, nhóm nghiên cứu đã nâng cao chiến thuật phòng ngừa bằng cách yêu cầu các sàn giao dịch tăng thời gian xác nhận khối.

Theo CryptoCoinNews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *