NGÂN HÀNG ARGENTINA GIAO DỊCH “XUYÊN BIÊN GIỚI” BẰNG BITCOIN

Ngân hàng BMV đã tiết lộ quan hệ đối tác với Bitex để cho phép khách hàng thực hiện thanh toán qua biên giới bằng Bitcoin. Họ nhằm mục đích sử dụng Bitcoin như một tiền điện tử có phí thấp có thể được chuyển qua biên giới và dễ dàng trao đổi với các loại tiền tệ fiat.


CHUYỂN KHOẢN NGÂN HÀNG TỪ SWIFT SANG BITCOIN

BMV cho biết trong một tuyên bố:


Dịch vụ cho phép bạn giảm chi phí liên quan đến chuyển khoản quốc tế vì không có ngân hàng quốc tế nào làm trung gian. Giải pháp hậu cần cho phép giảm thời gian cần gửi hoặc nhận chuyển khoản tối đa 24 giờ. Bitex có một mạng lưới đối tác rộng lớn cho phép chuyển giao quốc tế đến hơn 50 quốc gia.


Bitcoin cho phép chuyển tiền mà không cần sử dụng bên thứ ba và không dựa vào bất kỳ bên đáng tin cậy nào. Thay vào đó, nó sử dụng một mạng các nút xác thực giao dịch và sử dụng các ưu đãi để đảm bảo rằng mạng hoạt động chính xác. Nó cũng sử dụng tiền điện tử, chẳng hạn như hàm băm, để đảm bảo rằng chỉ người giữ Bitcoin của họ có thể chi tiêu nó cũng như cung cấp sổ kế toán công khai để đảm bảo trách nhiệm giải trình.

Bitex là nhà cung cấp dịch vụ tài chính dựa trên blockchain cho cả cá nhân và tổ chức. Họ giúp tạo ra các giải pháp hậu cần cho phép thanh toán được thực hiện giữa nhiều quốc gia. Bitex tự điều chỉnh, nhưng tuân thủ các quy tắc tuân thủ và KYC. Họ cũng đã thuê các dịch vụ của Deloitte để thực hiện các kiểm toán về hoạt động của công ty và nắm giữ các quỹ.

Ngân hàng Anh Santander đã tiếp tục di chuyển vào hệ sinh thái blockchain bằng cách thông báo ứng dụng mới của họ One Pay FX sử dụng công nghệ Ripple vào tháng Tư. Ứng dụng được khởi chạy ở Tây Ban Nha, Anh, Braxin và Ba Lan và được thiết kế để thực hiện thanh toán qua biên giới trong vài phút. Nó chạy trên xCurrent, một giải pháp thanh toán được cung cấp bởi Ripple Net nhưng không độc quyền sử dụng XRP được liên kết với Ripple. XRP được sử dụng bởi xRapid, một giải pháp khác và đã được thử nghiệm thành công bởi Mercury FX.

Ripple đã nhắm mục tiêu các ngân hàng và cụ thể là các nhà cung cấp thanh toán xuyên biên giới và cho rằng XRP có thể tiết kiệm chi phí và phân phối các giao dịch nhanh hơn sử dụng SWIFT hoặc Bitcoin. Động thái này của BMV cho thấy sự ưu tiên đối với tiền điện tử được xếp hạng số một theo giới hạn thị trường thay vì XRP nhằm mục đích sử dụng ngân hàng.


Trong Q1, cùng với các khách hàng sử dụng xRapid khác, chúng tôi đã chứng minh rằng  #xRapid có thể làm giảm chi phí thanh khoản, tăng tốc độ thanh toán và tính minh bạch bằng cách sử dụng  #XRP. Chúng tôi rất mong được tiếp tục thử nghiệm thành công và đi vào hoạt động.


BITCOIN CÓ NÊN ĐƯỢC NGÂN HÀNG SỬ DỤNG KHÔNG?

Nhiều chủ sở hữu mã thông báo sẽ chào đón sự tích hợp trong thế giới thực như sự gia tăng sử dụng đồng xu thường dẫn đến tăng giá. Tuy nhiên, ban đầu, Bitcoin được thiết lập trong một môi trường tự do vốn rất thù địch với các ngân hàng. Trong thực tế, khối gốc của Bitcoin chứa một trích đoạn từ tờ Times tham khảo cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Bitcoin cũng là bí danh khiến các chính phủ khó theo dõi các khoản thanh toán và người dùng hơn.

Trong quan hệ đối tác này, chúng tôi có một ví dụ về tiền điện tử có phí thấp được sử dụng bởi một ngân hàng sau đó tính 3% cộng VAT cho dịch vụ. Điều này có nghĩa là ngân hàng đang thu lợi nhuận từ các khoản phí thấp mà Bitcoin cung cấp. Mặt khác, BMV đã đề nghị nó đã thông qua một số khoản tiết kiệm cho khách hàng. Thay vì đi qua một ngân hàng, người dùng có thể thiết lập ví của riêng họ và gửi các giao dịch mà không cần sử dụng ngân hàng, nhưng người mới có thể thấy rủi ro này là do những sai lầm có thể xảy ra.

Nguồn tổng hợp/CafeBitcoin
Theo Newsbtc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *