Tại sao $11.500 là mức “quan trọng nhất” đối với Bitcoin ?

Giá của Bitcoin được thiết lập cho lần đóng cửa nến hàng tuần trên mức $ 11,500 lần đầu tiên kể từ tháng 8 năm 2019.


Giá của Bitcoin ( BTC ) đang dao động ở mức 11.300 đô la và gần đạt mức kỹ thuật quan trọng, mà một số nhà giao dịch đang tranh cãi khiến cho mức 11,500 đô la là mức độ quan trọng nhất để xác nhận chu kỳ tăng giá mới cho BTC.

Nếu Bitcoin duy trì trên mức $ 11,500 vào ngày 10 tháng 08, thì đó sẽ là mức đóng cửa hàng tuần cao nhất đối với giá BTC kể từ giữa năm 2019. Nến hàng tuần vào tháng 08 năm 2019 đóng cửa nhẹ hơn $ 11,500. Nói cách khác, mức đóng cửa trên mức này sẽ in ra cây nến hàng tuần tốt nhất kể từ đợt tăng giá năm 2017.

Việc đóng cửa trên $ 11,500 sẽ phá vỡ cấu trúc thị trường Bitcoin

Trong khi đó, các thương nhân đang theo dõi chặt chẽ việc đóng cửa nến hàng tuần sắp tới bởi vì nhiều người tin rằng nó có thể quyết định liệu thị trường tăng có tiếp tục hay không. Cho đến khi BTC ra khỏi $ 11,500 về mặt kỹ thuật, có sự kháng cự mạnh mẽ trên không. Một thương nhân giả cho biết :

11,5k là mức quan trọng nhất đối với Bitcoin.

Biểu đồ giá hàng tuần của Bitcoin với mức kháng cự và hỗ trợ chính
Biểu đồ giá hàng tuần của Bitcoin với mức kháng cự và hỗ trợ chính

Khi giá Bitcoin chạm mốc 12.000 đô la vào ngày 02 tháng 08, một số nhà đầu tư lập luận rằng BTC đã phá vỡ cấu trúc thị trường của nó. Nếu vậy, về mặt lý thuyết BTC có khả năng tăng mức kháng cự cao hơn ở mức 14.000 đô la và 17.000 đô la.

Sven Henrich, một nhà giao dịch tại NorthmanTrader, tin rằng Bitcoin có thể hướng tới 17.000 đô la. Đối với trường hợp kỹ thuật cho một cuộc biểu tình kéo dài vẫn còn nguyên vẹn, Henrich cho biết BTC phải duy trì ở mức trên 10.500 đô la.

Miễn là giá Bitcoin ổn định trên 10.500 đô la, Henrich cho biết việc tăng giá lên 17.000 đô la là có thể ngay cả khi BTC sau đó rút lại. Anh nói :

Trước tiên, lưu ý rằng một đột phá là tăng nếu nó có thể được bảo vệ thành công, có nghĩa là miễn là BTC có thể duy trì trên đường xu hướng đột phá, nó có phòng kỹ thuật cao hơn, nhưng lưu ý rằng trong hợp nhất nến lớn hơn, mô hình tăng giá tiềm năng hơn nhiều nổi lên, đó là một nghịch đảo tiềm năng sẽ chỉ đến gần 17.000.

Một trường hợp kỹ thuật cho xu hướng tăng giá Bitcoin mở rộng
Một trường hợp kỹ thuật cho một xu hướng tăng giá Bitcoin mở rộng

Biến cho cả trường hợp bò và gấu

Trong ngắn hạn, các nhà phân tích chỉ ra các yếu tố vĩ mô khác nhau có thể thúc đẩy tình cảm xung quanh Bitcoin. Đáng chú ý nhất là giá trị của đồng đô la Mỹ đang mất giá .

Nhìn chung, khối lượng giao dịch trên các thị trường khác nhau, bao gồm bán lẻ và tổ chức đang tăng lên. Ví dụ, sự quan tâm mở của thị trường tương lai Bitcoin CME vừa đạt mức cao kỷ lục . Mặc dù đã thanh lý hàng loạt vào ngày 02 tháng 08, BTC vẫn tương đối ổn định trên mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng ở mức $ 10,500.

Trong khi nhiều yếu tố dường như làm nổi bật trường hợp tăng giá của Bitcoin, có hai rủi ro BTC phải đối mặt trong ngắn hạn:

  • Đầu tiên, cho đến khi 12.000 đô la phá vỡ rõ ràng, nguy cơ kháng cự trên không vẫn còn.
  • Thứ hai, một số số liệu kỹ thuật, bao gồm tỷ lệ tài trợ và chỉ số tham lam ( hiện ở mức 75% hoặc là tham lam ).

Tuy nhiên, không rõ liệu các số liệu tích cực trên chuỗi, chẳng hạn như số lượng Holder, đạt mức cao nhất mọi thời đại có thể bù đắp các rủi ro tiềm ẩn hay không. Cho đến bây giờ, cho đến khi nến hàng tuần của BTC đóng cửa trên mức $ 11,500, thị trường vẫn thận trọng lạc quan khi sự chú ý chuyển sang đồng đô la và chứng khoán Mỹ .

Theo Telegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *