Mới đây, nền tảng mạng xã hội chuyên chia sẻ video hàng đầu – Tiktok đã công bố Tiktok Top Moments, một dự án cho phép những người sáng tạo nội dung được công nhận và khen thưởng cho sản phẩm của họ. Các NFT của TikTok sẽ được phát hành thông qua Immutable X, một giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 chạy trên Ethereum. Với Immutable X, các giao dịch sẽ được thực hiện với chi phí thấp hơn và thời gian hoàn thành giao dịch nhanh hơn so với mạng chính của Ethereum

Tiktok Top Moments sẽ phát hành lần lượt sáu video mang lại ý nghĩa văn hóa cho cộng đồng dưới dạng NFT đến từ các nghệ sĩ nổi tiếng. Rapper Lil Nas X sẽ là cái tên của đợt phát hành đầu tiên vào ngày 6 tháng 10 cùng với với NFT dựa trên video TikTok của nghệ sĩ Rudy Willingham. Những video phát hành sau đó trong bộ sưu tập sẽ có sự đóng góp của nhà đầu tư và doanh nhân NFT Gary Vaynerchuk, nhân vật truyền thông xã hội Bella Poarch và nhạc sĩ Grimes, người đã bán được 6 triệu USD cho tác phẩm nghệ thuật NFT của mình vào năm ngoái.

Tiktok đang dần áp dụng công nghệ blockchain

Tiktok dường như đang dần dần áp dụng công nghệ blockchain vào nền tảng của mình như một phần trong chiến lược kinh doanh của công ty. Như MarginATM đã đưa tin trước đó, Tiktok đã hợp tác với Audius, một nền tảng phát nhạc và video trực tuyến trên blockchain tích hợp chức năng TikTok’s Sound Kit để dễ dàng chèn các bài hát vào video.

Động thái ra mắt Tiktok Top Moments lần này được xem là bước tiếp theo của Tiktok trong việc phát triển nền tảng lớn mạnh hơn. Giám đốc Marketing toàn cầu của Tiktok, Nick Tran chia sẻ:

“Việc sáng tạo các nội dung trên TikTok giúp thúc đẩy văn hóa và bắt đầu các xu hướng mới không chỉ trên mạng xã hội mà còn trong cuộc sống.

Chúng tôi liên tục tìm kiếm những cách mới và khác biệt để hỗ trợ cho những người sáng tạo nội dung của mình. Đó là một vinh hạnh khi thấy cộng đồng của chúng tôi và cộng đồng NFT tương tác với nhau cũng như với các nội dung được yêu thích trên Internet như thế nào.”

Thị trường NFT bùng nổ vào đầu năm nay như một hiện tượng khi mà không chỉ các cá nhân mà các doanh nghiệp cũng muốn sở hữu cho mình các bộ sưu tập NFT. Theo Dun Analytics, chỉ riêng marketplace về NFT hàng đầu OpenSea đạt khối lượng giao dịch hơn 3.4 tỷ USD chỉ riêng trong tháng 8. Nếu tính cả những nền tảng khác, con số chắc chắn sẽ còn cao hơn nữa.