Là một nữ doanh nhân 9x, Kim Trần đã sinh sống và lập nghiệp tại TP HCM hơn 10 năm. Là một người phụ nữ chân yếu tay mềm, nhưng Kim luôn mang trong mình tư duy thành đạt mạnh mẽ, và đó cũng là động lực thôi thúc Kim hết mình vì công việc. Dù đã làm chủ nhiều cửa hàng kinh doanh trang sức và thời trang, nhưng hầu như Kim luôn bận rộn vì công việc và không có 1 giây phút thảnh thơi.

Cho đến khi gặp được một người anh, Kim được chia sẻ thông tin về Học Viện i2 và tiếp cận lĩnh vực tài chính. Vì đã từng tham gia một số kênh giao dịch không chính thức, nên thời gian đầu Kim cũng không mấy tin tưởng vào con đường đầu tư tài chính. Nhưng ở thời điểm hiện tại, Kim lại là một trong những thành viên có thành quả ấn tượng nhất khi hoạt động cùng Học Viện i2 trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Tại sao Kim lại quyết định đồng hành cùng Học Viện i2, và quyết tâm phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực đầu tư tài chính, lĩnh vực mà ban đầu Kim không mấy tin tưởng,  chúng ta sẽ hiểu rõ hơn qua sự chia sẻ của chính bản thân Kim về câu chuyện kinh doanh trong lĩnh vực tài chính thông qua cuộc trò chuyện dưới đây!

* Được biết chị Kim ban đầu là một người có phần không thích lĩnh vực tài chính, vậy động lực gì đã giúp chị quyết định đồng hành cùng Học Viện i2, một tổ chức đào tạo và chia sẻ thông tin đầu tư kinh doanh về lĩnh vực tài chính?

Trước khi biết đến Học Viện i2 nhờ gặp lại người anh của mình, Kim Trần đã tham gia và đã thiệt hại rất nhiều khi đầu tư giao dịch tài chính. Nhưng vì  có niềm tin với người anh của mình, Kim quyết định 1 lần nữa tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư tài chính.

Thời gian đầu, Kim chỉ dung số vốn nhỏ để trải nghiệm. Sau một thời gian tìm hiểu và thực hiện những chiến lược đầu tư giúp an toàn vốn của Học Viện i2, Kim đã tìm được cho mình một định hướng và kế hoạch rõ ràng hơn về đầu tư tài chính. Sau đó, Kim quyết định đầu tư thêm một số vốn đủ để có 1 nguồn thu nhập đúng với kế hoạch của mình.

Quyết định của Kim cũng xuất phát từ việc tham gia Học Viện i2.

“Ban đầu Kim cũng chỉ tham gia cho biết và vì tin người anh của mình. Nhưng sau khi tham gia thì Kim cảm nhận được Học Viện i2 là một tổ chức có tâm và trách nhiệm. Đặc biệt, những chiến lược của Học viện i2 chia sẻ giúp cho Kim có thể hạn chế tối đa rủi ro và an toàn vốn, đã mở ra cho Kim một con đường thực sự tốt để Kim mạnh dạn đầu tư”. Kim Trần chia sẻ.

Sự khác biệt với những tổ chức khác đã giúp Kim có quyết định chọn Học Viện i2 để cùng đồng hành trong lĩnh vực kinh doanh đầu tư tài chính.

* Khi chị Kim tham gia lĩnh vực đầu tư tài chính, chắc chắn sẽ có những khó khăn, trở ngại, chị có thể chia sẻ bí quyết để chị vượt qua những khó khăn đó và có được thành quả như ngày hôm nay?

“Khó khăn thì ai cũng sẽ phải gặp, và đặc biệt, hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch không chính thống, khiến cho việc giao dịch tài chính bị kì thị. Thực sự ban đầu Kim cũng không có thiện cảm với lĩnh vực tài chính mà”.

Do đó, việc tham gia cũng như chia sẻ về lĩnh vực này thì khó khăn Kim gặp phải là sự ngăn cản của người thân và những người xung quanh.

Đó là sự quan tâm của những người yêu quý mình, tuy nhiên, điều đó cũng là sức ép khiến Kim phải suy nghĩ, nếu không có sự kiên định cũng như sự am hiểu về lĩnh vực tài chính, đặc biệt là được đồng hành với Học Viện i2, tiếp thu những kiến thức chính thống về tài chính, có lẽ Kim cũng sẽ không có được kết quả như ngày hôm nay.

Khó khăn lớn nhất là sự ngăn cản của người thân và bạn bè, và để vượt qua, Kim phải dành rất nhiều thời gian để học và tìm hiểu, bên cạnh đó, Kim tin là với kiến thức và kinh nghiệm của mình, Kim sẽ nhìn ra được rủi ro để hạn chế nó ở mức độ tốt nhất có thể mà mình kiểm soát được.

Cuối cùng, Kim tin vào Học Viện i2 và quyết định của mình, Kim kiên định với niềm tin đó. Đối mặt với khó khăn là chính là cách mà Kim vượt qua những khó khăn mà Kim đã gặp.

* Chị Kim có quan điểm như thế nào khi có không ít người e ngại khi đầu tư giao dịch tài chính?

Đối với Kim, khi đầu tư, bất kì lĩnh vực gì, kinh doanh hay tài chính, đều phải có những rủi ro nhất định. Cho nên, khi quyết định đầu tư hoặc kinh doanh với một số vốn lớn, mình phải thực sự tìm hiểu cho kỹ. Thời gian đầu, Kim tham gia với số vốn nhỏ, đủ để tìm hiểu cũng như học thêm kiến thức từ lĩnh vực này từ Học Viện i2.  Khi giãn cách xã hội, buộc phải ngừng những công việc kinh doanh của mình, Kim lại có nhiều thời gian để học và tìm hiểu thêm về Lĩnh vực tài chính hơn. Với số vốn đầu tư có thể là khá lớn so với nhiều người, nhưng Kim vẫn tự tin vì đã tìm hiểu rõ và nắm được những rủi ro có thể để hạn chế nó một cách tối ưu nhất.

Đối với Kim, nỗi sợ một điều gì đó xuất phát từ việc mình chưa hiểu rõ về nó, nhưng khi mình đã nắm rõ và có đủ kiến thức, kinh nghiệm để có thể xử lý được những yếu tố bất ngờ đến với mình, nỗi sợ sẽ không còn nữa. Trong lĩnh vực đầu tư tài chính cũng thế.

* Chị Kim có thể chia sẻ cảm nhận của mình khi đồng hành cùng Học Viện i2?

“Thực sự mà nói thì Kim muốn dành sự tôn trọng và biết ơn đến với Học Viện i2. Kim luôn nói với mọi người Học Viện i2 là một trong những tổ chức hiếm hoi làm việc có tâm và nhiệt huyết với cộng đồng”

Theo Kim, trong quá trình làm việc, Học Viện i2 đã thể hiện sự nhân văn và trách nhiệm đối với cộng đồng. Còn về quá trình thực hiện chiến lược giao dịch cộng đồng, Học Viện i2 luôn hỗ trợ hết mình, luôn có tinh thần trách nhiệm cũng như chia sẻ rủi ro với cộng đồng, như những gì mà Học Viện i2 đã cam kết.

Học viện i2 là  tổ chức có nguyên tắc và làm việc chuyên nghiệp. Bên cạnh nguyên tắc làm việc,  i2 còn quan tâm, tôn trọng và ghi nhận ý kiến của cộng đồng, luôn thay đổi để giúp cộng đồng có thể hoạt động và phát triển tốt hơn

Đối với những khoá học của Học Viện i2, ngoài kiến thức Kim được học về tài chính, Kim còn học được nhiều bài học về thuật lãnh đạo, giúp Kim phát triển bản thân, xây dựng cho mình những tư duy tiến bộ về tự do thời gian và tài chính, giúp Kim định hướng rõ ràng hơn và có những mục tiêu cụ thể hơn cho tương lai.

Ngoài đầu tư tài chính, i2 còn cho chúng ta rất nhiều kiến thức, kỹ năng, giúp mọi người có thể phát triển ở bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào mà mọi người đang mong muốn. Đó là những gì Kim cảm nhận về Học Viện i2.

* Chị Kim là một trong những thành viên xuất sắc nhất cộng đồng i2, chị có chia sẻ hay lời khuyên nào giúp cho những thành viên khác có thêm động lực để có được những thành quả như chị trong tương lai?

Trong suốt quá trình Kim tham gia đến khi đạt được kết quả như ngày hôm nay, Kim đã luôn theo sát để rèn luyện cũng như học tập cùng những anh, chị hướng dẫn mình, họ như những người huấn luyện viên, luôn thúc đẩy mỗi khi mình muốn dừng lại bỏ cuộc, luôn an ủi mỗi khi mình vấp ngã và luôn động viên giúp cho mình tiến lên từng ngày.

Đối với Kim, thành công đến từ việc giúp người khác thành công, không phải thành công cho riêng cá nhân mình.

Với tiêu chí đó, Kim đã giúp những người bạn của mình, như những gì mà các anh đã giúp cho Kim, và sự thành công đến từ việc Kim giúp những người mình đã chia sẻ thông tin, cơ hội kinh doanh đạt được mục tiêu của họ.

“Đó là cách mà Kim đã làm, rất mong sẽ giúp được các anh chị trong cộng đồng Học Viện i2”.

Với đại đa số người trong xã hội, khi có một cơ sở kinh doanh, họ luôn dồn hết tất cả tài lực và trí lực vào đó với mong muốn đạt được lợi ích cao nhất, nhưng khi biến cố xảy ra ( ví dụ như dịch bệnh ), họ không thể kiểm soát được tình hình và gục ngã.

Riêng Kim đã chủ động tìm ra những giải pháp để đối mặt với rủi ro và vượt qua, không cố chấp với những suy nghĩ cũ kỹ, luôn giữ cho mình một tư duy đột phá, luôn tìm hiểu những điều mới mẻ và cập nhật những xu hướng hợp thời đại.

Kim xứng đáng là hình mẫu một phụ nữ hiện đại, để mọi người có thể hướng đến và học hỏi.

Một lần nữa, chúc mừng Kim đã đạt được những thành quả xuất sắc.

Học viện i2 rất tự hào khi Kim và những thành viên trong cộng đồng đã tin tưởng, đồng hành trong suốt thời gian qua, chúc Kim sẽ bước lên và chinh phục những nấc thang mục tiêu cao hơn trong tương lai và có một cuộc sống hạnh phúc, thành công, tự do về thời gian và tài chính như những gì Kim mong muốn!