Trong sự kiện trực tuyến NFT Fest ngày 30 tháng 9, Thượng nghị sĩ Úc – Andrew Bragg đã chia sẻ suy nghĩ về kế hoạch tài sản kỹ thuật số đang được soạn thảo bởi Thượng viện. Vị Thượng nghị sĩ này cho biết ông mong muốn các đảng lớn, thậm chí cả đảng của ông sẽ đồng ý thông qua kế hoạch này và đưa nó vào tuyên ngôn bầu cử của mình trong cuộc bầu cử liên bang vào năm sau.

Luật tiền điện tử tại Úc có thể được ban hành

Bragg cũng nói thêm kế hoạch tài sản kỹ thuật số sắp tới được soạn thảo nhằm mục đích ban hành quy định cho tiền điện tử và có thể được ban hành vào năm 2022. Cũng tại sự kiện này, ông tuyên bố rằng ủy ban Thượng viện sẽ công bố kế hoạch của mình vào cuối tháng 10, bao gồm các khuyến nghị về quy định có thể được chính thức lập pháp trong 12 tháng tới. Theo lời phát biểu của Bragg:

“Việc xem xét sẽ kết thúc trong khoảng ba tuần nữa và tôi sẽ giữ lời hứa về những gì tôi đã nói. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một kế hoạch, và kế hoạch đó sẽ được tạo để đưa Australia lên vị trí hàng đầu của xã hội tài sản kỹ thuật số và thế giới.”

Vị Thượng nghị sĩ được mệnh danh là thân thiện với tiền điện tử này đã tổ chức cuộc thăm dò của Thượng viện với chủ đề Úc sẽ trở thành một Trung tâm Công nghệ và Tài chính” trước đó, nhưng hôm qua chính thức nhấn mạnh rằng đã đến lúc phải đưa ra các khuôn khổ cho crypto thay vì kéo dài quá trình.

Luật tiền điện tử vẫn xem xét các vấn đề môi trường

Phát biểu về những mối lo ngại về môi trường đối với mức tiêu thụ năng lượng của tiền điện tử cũng như tham vọng của chính phủ trong đối với mục tiêu chuyển đổi sang nền kinh tế “net zero” – một nền kinh tế mà ở đó lượng khí thải được tạo ra với lượng khí thải được lấy ra khỏi bầu khí quyển đạt được sự cân bằng. Bragg nói rằng ông ủng hộ các chính sách có thể vận hành lĩnh vực tiền điện tử bằng các nguồn năng lượng sạch để hạn chế tối đa các ảnh hưởng xấu đến môi trường. Ông cũng tuyên bố rằng ông muốn thấy một lĩnh vực tiền điện tử chỉ sử dụng năng lượng tái tạo để hoạt động và đạt được mục tiêu nền kinh tế “net zero” càng nhanh càng tốt vì điều đó đặc biệt có lợi ích cho nền kinh tế đất nước.

Cụ thể theo vị Thượng nghị sĩ này cho biết:

“Tôi sẽ chỉ nói một thực tế đơn giản rằng chúng tôi đang cố gắng đạt được net zero. Chúng tôi muốn đạt được nó càng sớm càng tốt.

Cá nhân tôi nghĩ rằng việc chuyển đổi sang một nền kinh tế net zero là rất tốt và đem lại lợi ích kinh tế mạnh mẽ cho chúng ta. Và trong lĩnh vực tài sản tiền điện tử vốn sử dụng nhiều điện năng, chúng tôi muốn nó sẽ hoạt động bằng các năng lượng có thể tái tạo.”

Gần đây, khi chính quyền một số quốc gia không ngừng ban hành lệnh đàn áp tiền điện tử thì có thể nói Thượng nghị sĩ Andrew Bragg lại là một trong những người có quan điểm rất cởi mở với loại tài sản này. Trước đó, ông đã thúc giục chính phủ Úc phải sớm đưa ra các quy định tốt hơn cho tiền điện tử nếu muốn thúc đẩy sự đổi mới và đảm bảo khả năng cạnh tranh trên toàn cầu. Đến nay việc Úc sắp ban hành luật tiền điện tử nhưng song song đó vẫn chú trọng đến các vấn đề về môi trường là một động thái tích cực mà các quốc gia khác cần học hỏi.